Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Mật ong rất bổ nhưng có 5 nhóm người tuyệt đối không nên dùng – Top1Learn

Mật ong rất bổ nhưng có 5 nhóm người tuyệt đối không nên dùng – Top1Learn

Mật ong là thực phẩm bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng đúng để đạt hiệu quả cao.

Lợi ích của mật ong đối với sức khỏe

Mật ong rất bổ nhưng có 5 nhóm người tuyệt đối không nên dùng - 1

Mật ong rất bổ nhưng có 5 nhóm người tuyệt đối không nên dùng - 2

Mật ong rất tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa.

Mật ong có thể ngăn ngừa các bệnh mạn tính: Trong mật ong chứa các chất chống ô xy hóa quan trọng, bao gồm phenol, enzyme và các hợp chất như flavonoid và a xít hữu cơ. Chất chống ô xy hóa như polyphenol trong mật ong có liên quan để giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và một số loại ung thư. Ngoài ra, nó cũng cải thiện sức khỏe của mắt và tăng các chất chống ô xy hóa chống lại bệnh tật trong máu.

Mật ong có tác dụng như một “loại thuốc” trị ho tuyệt vời: Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Pediatrics cho thấy trẻ em trong độ tuổi từ 1 đến 5 tuổi bị ho vào ban đêm ít ho hơn khi cho chúng ăn 2 muỗng cà phê mật ong 30 phút trước khi đi ngủ.

Mật ong giúp phòng ngừa mất ngủ: Nếu bạn khó ngủ, hãy uống sữa ấm pha với mật ong trước khi đi ngủ. Khi uống mật ong vào cơ thể sẽ giải phóng serotonin, chất dẫn truyền thần kinh giúp cải thiện tâm trạng và hạnh phúc, được chuyển hóa thành melatonin, loại hoóc môn điều chỉnh chất lượng giấc ngủ.

Những người tuyệt đối không nên dùng mật ong

Mật ong rất bổ nhưng có 5 nhóm người tuyệt đối không nên dùng - 3

Ảnh minh họa.

Người bị rối loạn chức năng đường ruột không nên dùng mật ong: Khi bạn sử dụng quá nhiều mật ong có thể làm cho đường ruột co thắt mạnh, gây ra các triệu chứng như đi ngoài, táo bón… Ngoài ra mật ong chứa nhiều fructoza, nếu sử dụng nhiều có thể gây cản trở sự hấp thu các chất dinh dưỡng của ruột non. Chúng còn gây ra những ảnh hưởng lâu dài đối với hệ thống dạ dày, ruột khiến bạn bị đầy hơi, đau bụng, khó tiêu…

Người bị bệnh huyết áp thấp nên hạn chế dùng mật ong: Trong mật ong chứa một chất giống như là acetylcholine, gây giảm huyết áp. Do vậy, mật ong được khuyến cáo không an toàn với những bệnh nhân huyết áp thấp nếu dùng quá nhiều.

Người vừa mới phẫu thuật không được dùng mật ong: Người mới phẫu thuật mất sức và mất máu, cơ thể rất yếu. Nếu hấp thụ quá nhiều chất bổ, dễ làm cho gan chướng, nghẽn khí, gây chảy máu ngũ quan.

Người bị tiểu đường không nên dùng mật ong: Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) thuộc nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cabohydrat, protein, mỡ khiến cho lượng đường trong máu luôn ở mức cao gây phá hủy mạch máu nuôi dưỡng cơ quan trong cơ thể như: Tim mạch, thận, mắt, dây thần kinh dẫn tới biến chứng như suy thận, mù lòa, hoại tử chi… Bởi thế, nên hạn chế nạp vào cơ thể những thực phẩm chứa chỉ số đường huyết thực phẩm cao. Mật ong lại nằm trong số đó.

V05 - Top1Learn.com - Top1Learn.vn - No1Dev.com - Top1English.vn
Logo
Shopping cart