Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

7 bước cách làm sạch cầu thang gỗ đúng cách tiết kiệm thời gian – Top1Learn

7 bước cách làm sạch cầu thang gỗ đúng cách tiết kiệm thời gian –  Top1Learn

Cầu thang gỗ là một ý tưởng tuyệt vời giúp tô điểm cho không gian sống của gia đình bạn. Hơn nữa, chỉ cần chú ý vệ sinh và bảo quản đúng cách, bạn sẽ không phải lo lắng thiết kế cầu thang gỗ trở nên lỗi thời.

cách làm sạch cầu thang gỗ đúng cách tiết kiệm thời gian
Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Contents

1. Các bước cách làm sạch cầu thang gỗ đúng cách

1.1. Dọn sạch các vật dụng trên các bậc thang

Những vật dụng như đồ chơi trẻ em, thú bông hay bất kỳ vật dụng nào mà bạn vắt trên lan can cầu thang như ví, ba lô, áo khoác… đều cần được dọn sạch trước khi thực hiện cách làm sạch cầu thang gỗ.

1.2. Cách làm sạch cầu thang gỗ: Quét bậc thang

Sau khi dọn sạch các bậc thang, bạn dùng chổi và quét từng bậc thang theo chiều dọc để loại bỏ những mảng bụi bẩn. Trong khi quét, bạn nhớ đứng sang một bên để tránh những những mảng bụi bẩn rơi vào chân nhé!

1.3. Hút bụi các bậc thang (nếu cầu thang có trải thảm)

Những rảnh trải thảm ở giữa thường bị bỏ qua trong quá trình thực hiện cách làm sạch cầu thang gỗ. Hãy sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn ở các ngóc ngách trên bậc cầu thang.

1.4. Sử dụng dung dịch giặt thảm

Với cách làm sạch thảm thủ công, bạn lần lượt đổ một lượng dung dịch giặt thảm vừa đủ lên thảm từ bậc thang đầu tiên cho đến bậc thang cuối cùng. Lưu ý bạn chỉ nên sử dụng lượng vừa đủ, bởi nếu chẳng may đổ quá nhiều dung dịch giặt lên thảm, thảm sẽ lâu khô hơn.

Cùng lúc đó, bạn sử dụng bàn chải chà nhẹ nhàng từ trái sang phải mỗi bậc thang. Đặc biệt lưu ý làm sạch nếp gấp của thảm –  nơi thường tích tụ nhiều bụi bẩn nhất. Ngoài ra, với những vết bẩn cứng đầu trên thảm, bạn nhớ thoa dung dịch lên trước và ngâm trong một khoảng thời gian nhất định để chúng mềm ra và dễ làm sạch hơn nhé!

1.5. Để thảm khô

Nếu bạn giặt thảm bằng tay, bạn sẽ cần chờ ít nhất từ 30 phút – 1 giờ để thảm khô hoàn toàn. Trong khi đó, nếu bạn sử dụng máy giặt thảm chuyên dụng, bạn chỉ cần đợi khoảng 15-20 phút trước khi tiến hành cách làm sạch cầu thang gỗ ở những bước tiếp theo.

1.6 Lau các bậc thang

Hoà tan dung dịch làm sạch đồ gỗ vào một xô nước ấm. Sau đó, bạn tiến hành lau qua bề mặt của các bậc thang. Hãy đảm bảo bạn không đổ quá nhiều dung dịch vào các bậc thang và vắt kỹ cây lau để chúng không quá ướt hay sũng nước nhé! Bởi nguyên tắc của cách làm sạch cầu thang gỗ là lượng nước quá nhiều trên bề mặt có thể khiến gỗ bị phồng lên, gây mất thẩm mỹ cho không gian. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy cầu thang đã đủ sạch, bạn có thể bỏ qua bước này.

1.7. Đánh bóng các bậc thang

Mẹo đánh bóng đồ gỗ mà bạn có thể áp dụng là sử dụng vải bông sợi nhỏ để lau từng bậc thang. Khi sử dụng chất đánh bóng chuyên dụng, bạn chỉ nên sử dụng lượng vừa đủ theo hướng dẫn sử dụng nhé!

2. Những lưu ý khi làm sạch cầu thang gỗ

  • Tuyệt đối không sử dụng miếng chà nhám, len thép, hoặc miếng đệm khi thực hiện cách làm sạch cầu thang gỗ bởi chúng có thể khiến bề mặt gỗ bị trầy xước và hư hại.
  • Trong suốt quá trình vệ sinh và sử dụng các dung dịch làm sạch, bạn nên tránh các hóa chất như axeton, nhựa thông và rượu để bảo vệ tốt nhất cho bề mặt gỗ.
  • Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng loại chất đánh bóng phù hợp với chất liệu cầu thang gỗ của gia đình bạn bởi không phải chất đánh bóng nào cũng phù hợp với mọi chất liệu gỗ.

3. Bao lâu nên thực hiện vệ sinh cầu thang gỗ?

Tùy thuộc vào mức độ sử dụng cầu thang gỗ mà bạn nên thực hiện cách làm sạch cầu thang gỗ tối thiểu là 1-2 lần một tuần. Trong khi đó, bạn nên duy trì thói quen quét và hút bụi cầu thang thường xuyên nhằm giữ tình trạng bền đẹp của cầu thang gỗ trong thời gian dài, đồng thời giảm nguy cơ kích ứng do bụi bẩn.

Trên đây là cách làm sạch cầu thang gỗ hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất mà bạn có thể áp dụng để duy trì vẻ sáng bóng, bền đẹp của cầu thang thêm nhiều năm nữa. Cầu thang sạch sẽ, không còn bụi bẩn cũng góp phần tạo không gian thoáng sạch và lành mạnh cho gia đình bạn. 

V05 - Top1Learn.com - Top1Learn.vn - No1Dev.com - Top1English.vn
Logo
Shopping cart